Đang tải...

Loại vải thun nào thích hợp dùng để may áo thun đồng phục cho công nhân ?

Loại vải thun nào thích hợp dùng để may áo thun đồng phục cho công nhân ?

 

Rất nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn chọn áo thun nào để phù hợp khi đặt may áo thun đồng phục cho công nhân .

Vậy chúng ta cần quan tâm tới những điều gì khi chọn đồng phục

 - Thứ nhất do tính công công việc của người công nhân phải vận động khá nhiều trong môi trường làm việc thế nên bạn phải chú ý tới đặt điểm của vải phải co giãn được và form áo thun phải rộng thoải mái không quá ôm sát để người công nhân không cảm thấy quá gò bó.

 - Thứ hai do môi trường làm việc của công nhân tại các nhà xưởng mà hấu hết hiện nay rất ít nhà xưởng được lắp máy lạnh chủ yếu dung quạt công nghiệp là nhiều nên vải phải thoáng mát , không quá dày và nhanh khô mau khi ra mồ hôi .

Aothunpolo.vn sẽ tư vấn bạn cách chọn vải may áo thun đồng phục. Hiện nay vải trên thị trường rất nhiều loại nhưng chủ yếu nó có 4 đặt tính sau đó là số % cotton , hình thức vải ( bề mặt của vải ) , độ dày mỏng của vải và cuối cùng là độ co giãn của vải . cách gọi tên vải áo thun hiện này cũng dựa trên 4 đặt điểm này như áo thun cá sấu 65/35 - 4 chiều có nghĩa là áo thun chất liệu cá sấu % cotton là 65% cotton 35% pe và độ co giãn là 4 chiều . tương tự ta cũng có như thun trơn cotton 100% - 2 chiều chất liệu thun trơn số % cotton 100% độ co giãn 2 chiều . bạn tham khảo thêm các loại vải và tên gọi tại đây nhé rất chi tiết 

 

1. Số % cotton

Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm nên việc mặc một chiếc áo thun đồng phục mát mẻ, có độ thâm hút mồ hôi tốt là yếu tố quan trọng nhất. Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa). Áo thun có Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, càng dễ chịu.

Áo thun 100% cotton

Ưu điểm: mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời

Nhược điểm: giá vải rất cao, hay bị xù lông tơ ( lưu ý xù lông chứ ko phải bị vô cục lại trên bề mặt vải trong quá trình mặt ) , nhìn sẽ không được đẹp mắt. Vải không có % nilong nên nhanh nhàu và phải ủi sau khi giặt bằng máy giặt

Thường được các doanh nghiệp lớn nước ngoài làm áo thun đồng phục .

Áo thun 65% cotton và 35% PE hay được gọi là 65/35

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường và được sử dụng nhiều nhất khi chọn làm áo thun đồng phục khi nó vừa mát có khả năng thấm hút mồ hôi tuy không bằng áo thun 100% contton nhưng nó vẫn mặc được đối với khi hậu việt nam ,

Và một ưu điểm nữa là vải không bị xù lông nhỏ trên bề mặt trong quá trình giặt , vải không bị nhàu khi giặt bề mặt vải luôn đẹp nhưng đây là loại vải khắc phục được hầu hết nhược điểm của chất vải 100% cotton. Đặc biệt, giá cả hợp lý, không bị xù lông và mặc lên rất đẹp.

Áo thun 100% PE (nilong) hay áo thun pe

Hiện nay áo thun pe đang được các doanh nghiệp việt nam chọn làm áo thun đồng phục công nhân nhiều nhất không những vì giá thành cua áo thun pe là loại rẽ nhất trong các loại áo thun hiện nay mà nó còn không bị xù lông , giặt thoải mái không bì xù lông , đổ lông không nhăn nên không cần phải ủi , đặt biệt áo rất nhanh khô chỉ cần để trước gió tầm 3 tiếng đồng hồ là có thể mặc được . do những ưu điểm trên nên rất phù hợp với đời sống công nhân và giảm kinh phí cho các doanh nghiệp. tuy nhiên nhược điểm của loại áo thun pe này là áo đồng phục nóng, ít thấm hút mồ hôi .

2. Hình thức vải ( bề mặt vải )

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai trong việc lựa chọn vải để may áo thun đồng phục. Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không là phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, có 4 loại vải thường được các công ty may áo thun sử dụng:

Áo thun Vải thun trơn:

Loại vải này rẻ và thông dụng nhất, bề mặt vải lán nên dễ dàng in và thêu logo và in lên mực đều màu rất đẹp phù hợp với các kiểu áo hiện nay áo thun cổ tròn , áo thun cổ tim, áo thun cổ trụ , áo thun cổ bẻ , áo thun polo , áo thun cổ may bằng dây kéo . Độ bền tương đối khoảng 1,5 năm.

Áo thun Vải cá sấu:

( áo thun lastcote) Loại vải này mang tính thời trang cao, được nhiều người yêu thích lựa chọn, phù hợp với áo thun cổ trụ/cổ bẻ mà thôi. Còn về độ dày/bền thì vải cá sấu có độ dày trung bình, độ bền trung bình . Bề mặt vải rỗ rỗ không lán mịn như áo thun vải trơn nên trong quá trình in thì phải sử dụng mực in tốt và kéo nhiều lần mực in dày thì nhìn thông tin im và logo mới sắc nét .

Áo thun Vải cá mập:

Đây là loại vải có giá cao nhất trong tất cả các loại vải và chỉ may áo thun cổ trụ/cổ bẻ. Độ bền của loại vải này là trên 2 năm.Làm thế nào để phân biệt được vải cá mập và cá sấu thường các mắc vải của cá mập sẽ lớn hơn các mắc vải của cá sấu .

Làm thế nào để phân biệt được vải cá sấu và vải cá mập ?

Trước tiên bạn cần phải biết vải thun cá mập ( hay còn gọi là vải cá sấu mắt lớn) là gì?

- Vải thun cá mập tương tự như vải thun cá sấu nhưng có mắt vải to hơn. Ưu điểm là thấm hút mồ hôi cực tốt

- Vải thun cá mập cũng chia gồm:

+ Cá mập cotton 100%

+ Cá mập cotton 65/35

+ Cá mập cotton 35/65

+ Cá mập PE.

Tiếp đến là vải cá sâu ( hay cá sấu mắt nhí) là gì?

- Ngoài bắc, chất liệu này còn được nhắc đến với tên thương hiệu lacoste, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới vơi các sản phẩm được dệt từ sợi vải cá sấu.

- Chất liệu vải thun cá sấu 4 chiều thường được sử dụng nhiều hơn vải thun cá mập vì loại này mặc mát và mền mại hơn vải cá mập

Áo thun Vải mè:
Giá khá rẻ, thường được dùng trong đồng phục bóng đá, áo thun quảng cáo, bề mặt vải trơn , nilong cán nhiều vải lán bóng và tạo cảm giác mát tay , đặt biệt khi mặc vải ko hít vào người , mồ hôi thấm vào áo nhưng nhanh khô nên ngày nay cũng được nhiều doanh nghiệp làm áo thun đồng phục và áo thun quà tặng . đặc biệt ở aothunpolo.vn luôn có mè xuất khẩu cao cấp thường dung làm áo thun thể thao cao cấp .

hiện nay có 2 loại hạt mè phổ biến là áo thun vải mè mưa - và áo thun vải mè kim .

áo thun poly :

Với hàm lượng poly nhiều nên vải thướng bóng lán , ko xù lông , ko nhăn trong quá trình mặc thường gọi lại thun spandex , thun poly thái , thun poly , thun cá sấu poly , thun cá sấu thái vải màu sắc tươi cầm màu tốt không bị bay màu trong quá trinhg giặt và mặt . giá thành tương đối không quá đắt

 

3. Độ co dãn của vải

Trên thị trường hiện nay có 2 loại: Co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều do trong quá trình dệt vải hàm lượng sợi spandex nhiều hay ít thì độ co giãn của vải cũng sẽ ít hay nhiều.

Áo thun Co giãn 2 chiều: vải này thường ít co gian , khi bạn sử dụng tay kéo miếng vài theo chiều ngang thì vải sẽ dãn ra chút ít và khi bung ra thì vải sẽ tự co lại còn nếu kéo theo chiều dọc thì vải hoàn toàn co giãn . áo thun 2 chiều phù hợp làm đồng phục với các ngành nghề , vải không quá dày và trong quá trình sử dụng sẽ ko bị giản nhiều.

Áo Co giãn 4 chiều: áo thun 4 chiều khi bạn cầm tay kéo theo chiều ngang hay chiều dọc thì vải sẽ dãn ra và khi thả tay vải sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Áo co gian tốt phù hợp làm áo thun đồng phục cho công nhân nhân viên trong môi trường cần hoặc động nhiều . đối với 1 số loại vải có quá nhiều spandex thì vải có thể bị giãn và chảy xệ trong quá trình giặt và bảo quản không đúng cách . Giá của áo 4 chiều cao hơn áo 2 chiều khoảng 5000 – 10.000đ/áo.

 

4. Độ dày của vải

Vải áo thun hiện nay có 2 dạng 1 là vải áo thun đại trà có sẵn trên thị trường theo các tiêu chuẩn chung nên với số lượng dưới 2,000 áo thì đa số các nhà sản xuất áo thun sẽ lấy vải có sẵn trên thị trường thì khổ vải , định mức vải sẽ giống nhau . Nhưng với số lượng từ 1,000 – 2,000 trở lên tùy loại vải bạn có thể đặt theo yêu cầu về độ giày mỏng của vải . càng kéo vải mỏng thì giá thành càng rẽ . Do có người thích mặt vải mỏng và có người thích mặt vải dày tùy thời tiết và khí hậu của mỗi vùng miền và đặt biệt do yêu cầu về giá áo thun phải cực rẽ

 

Ví dụ như :

- Định mức vải Cá Sấu PE 2 chiều thông thường là Trọng lượng 1.8m /1 kg khổ cán ống nhưng bạn có thể đặt trọng lượng là 2m/1kg khổ cán ống với số lượng lớn từ 2,000 áo trở lên thì giá áo có thể giảm từ 1,000 – 2,000 / 1 áo

- Định mức Vải Thun TC30 - Cotton 65/35 (4 chiều) – Tici thông thường là Trọng lượng 2m7m/ 1 m, khổ căng kim 1m68 . và bạn muốn vải mỏng hơn xíu thì có thể yêu cầu kéo dãn 2,9 – 3,2m / 1 kg giá thành áo sẽ giảm đáng kể và độ dày của áo cũng giảm theo .

- Vải Thun Cá Sấu 65/35 Trọng lượng 1.8m / 1 kg cán ống, khổ 2.28m

- Vải thun Vải Thun Cotton 100% 4 Chiều có tới 3 định lượng khác nhau Trọng lượng 3m / 1 kg , 3m2/ 1 kg và 3m4/ 1 kg và Khổ vải căng kim vẫn là 1m7. Đối với vải số m vải trên 1 kg càng nhiều thì sẽ cắt được nhiều áo hơn và giá thành của áo sẽ rẽ hơn . thường với định lượng 3m4 thì dành cho áo thun trẻ em , còn 3m thường làm áo thun cao cấp cho nữ , 3m2 thì thường làm áo thun cho nam .


 

Đó là bốn yếu tố chính cần quan tâm khi lựa chọn vải may áo thun đồng phục nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá áo thun đồng phục của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách, nhu cầu cũng như môi trường hoạt động/làm việc mà bạn có cách để lựa chọn vải áo phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo giá áo thun tại đây . đặt biệt aothunpolo.vn có hỗ trợ số lượng từ 20 áo /1 mẫu trở lên .

Chính vì vậy, nếu bạn cần may áo thun đồng phục cho công nhân, yêu cầu giá rẻ thì bạn có thể chọn áo thun cá sấu pe , áo thun trơn pe , áo thun mè , áo thun lạnh . nếu cao cấp và ngân sách cao hơn xíu vừa đảm bảo độ mát và giá cả hợp lý thì nên chọn vải áo cá sấu 65/35 hoặc áo thun trơn 65/35, 2 chiều là hợp lý nhất.

Chúc bạn sẽ lựa chọn được vải may áo thun thích hợp cho doanh nghiệp của mình

Tham khảo các mẫu áo thun theo từng chất liệu tại aothunpolo.vn tại đây